Mục lục
Mẹo sử dụng Google Maps để không bị lạc đường
   Apr 23, 2022     2 phút đọc

Giới thiệu Google Maps

Ngày nay, smartphone là một thiết bị không thể thiếu đối với chúng ta. Một trong những lợi ích tuyệt vời mà smartphone mang lại là chức năng bản đồ. Có thể nói, chỉ cần có smartphone, bạn sẽ không bao giờ bị lạc đường!

Maps là ứng dụng bản đồ mạnh mẽ nhất hiện nay được phát triển bởi gã khổng lồ Google. Trong bài viết hôm nay, Dự Án Mới sẽ hướng dẫn quý vị cách sử dụng Google Maps một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Để sử dụng Google Maps một cách hiệu quả

1. Xác định điểm cần đến

Chọn biểu tượng “Chỉ đường” trên Maps, nhập địa điểm cần đến và tìm kiếm.

maps 1

2. Luôn để điện thoại thẳng hướng với mặt bạn, không nên xoay điện thoại

3. Dùng 2 ngón tay chạm vào màn hình để XOAY BẢN ĐỒ, sao cho hình tam giác màu xanh dương (ngọn đèn pin) thẳng với màn hình điện thoại

Lúc này, hãy chú ý quan sát ngọn đèn pin, nếu ánh sáng của nó phát ra trùng với đường vẽ trên bản đồ nghĩa là bạn đang đúng hướng, ngược lại bạn đã bị sai hướng. Nếu bị sai hướng, hãy xoay người (hay quay xe) để tìm một hướng khác (vẫn để điện thoại thẳng trước mặt bạn).

maps 2

maps 3

4. Khi đèn pin đã trùng với đường Maps chỉ, hãy đi thẳng, tiếp theo, rẽ trái hay rẽ phải chỉ cần đi như trên bản đồ là được.

Sau khi bạn rẽ, lặp lại BƯỚC 3: dùng 2 ngón tay để xoay bản đồ cho đèn pin thẳng với màn hình điện thoại, làm như vậy bạn sẽ dễ quan sát và định hướng hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công và không bao giờ bị lạc đường!